thaiskyhost.com=> Muse วัดเคลื่อนสมอง -> รีวิว muse เครื่องทำสมาธิ จากประสบการณ์ของตนเอง


รีวิว muse เครื่องทำสมาธิ จากประสบการณ์ของตนเอง

จำนวนผู้เข้าชม : 6773 คน
รีวิว muse เครื่องทำสมาธิ จากประสบการณ์ของตนเอง

หมวดหมู่ : Muse วัดเคลื่อนสมอง

ราคา : 8500 .-

เนื่องจากส่วนตัวแล้วผมเป็นที่ชอบการฝึกสมาธิเป็นชีวิตจิตใจ ทุกๆวันผมจะต้องฝึกสมาธิอย่างน้อยครึ่งชั่วโมง และการฝึกฝนอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานกว่า 5 ปี ทำให้ผมได้รับความสงบสุขในสมาธิอย่างมาก และภายในสมาธิเองยังให้ประสบการณ์ต่างๆที่น่าเหลือเชื่ออีกมากมาย ซึ่งมีผลมากๆต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน แต่ผมเองก็อยากได้เครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ที่สามารถตรวจสอบและยืนยันอีกทีนึงว่าที่เราทำสมาธินั้นหากวัดผลออกมาแล้วจะเป็นอย่างไรบ้าง และบังเอิญว่า Muse ก็เริ่มมีขายและมีคนจำนวนมากให้ความสนใจและซื้อใช้งาน ผมจึงไม่รอช้าและทำการสั่งซื้อ Muse มาใช้งานดูบ้าง
FaceBook Twitter

รีวิว muse เครื่องทำสมาธิ จากประสบการณ์ของตนเอง

รีวิว muse เครื่องทำสมาธิ จากประสบการณ์ของตนเอง

รีวิว muse เครื่องทำสมาธิ จากประสบการณ์ของตนเอง

รีวิว muse เครื่องทำสมาธิ จากประสบการณ์ของตนเอง



.


สวัสดีครับวันนี้ผมจะมา รีวิว Muse เครื่องทำสมาธิที่สามารถช่วยให้เราฝึกสมาธิได้ง่ายขึ้น มีการวัดผลให้คะแนนและการแสดงผลออกมาในรูปแบบของกราฟที่ดูแล้วเข้าใจง่าย เราสามารถประยุกต์ใช้งาน เครื่อง Muse ตั้งแต่การเริ่มต้นการฝึกสมาธิไปจนถึงขั้นสูงเพื่อตรวจสอบคลื่นสมองของเราว่ามีความสงบมากแค่ไหน

แชร์ประสบการณ์ นั่งสมาธิ ให้ได้นานๆ + พัฒนาระดับความก้าวหน้าของสมาธิและสภาวะรู้

เนื่องจากส่วนตัวแล้วผมเป็นที่ชอบการฝึกสมาธิเป็นชีวิตจิตใจ ทุกๆวันผมจะต้องฝึกสมาธิอย่างน้อยครึ่งชั่วโมง และการฝึกฝนอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานกว่า 5 ปี ทำให้ผมได้รับความสงบสุขในสมาธิอย่างมาก และภายในสมาธิเองยังให้ประสบการณ์ต่างๆที่น่าเหลือเชื่ออีกมากมาย ซึ่งมีผลมากๆต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน

แต่ผมเองก็อยากได้เครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ที่สามารถตรวจสอบและยืนยันอีกทีนึงว่าที่เราทำสมาธินั้นหากวัดผลออกมาแล้วจะเป็นอย่างไรบ้าง และบังเอิญว่า Muse ก็เริ่มมีขายและมีคนจำนวนมากให้ความสนใจและซื้อใช้งาน ผมจึงไม่รอช้าและทำการสั่งซื้อ Muse มาใช้งานดูบ้าง

เนื่องจากเครื่อง Muse ในประเทศไทยนั้นหาซื้อได้ยากมากๆ ผมจึงจำเป็นต้องซื้อ Muse จากต่างประเทศ  

และแล้ว สินค้าก็ส่งมาถึงบ้าน เมื่อแกะกล่องออกมา

ภายในกล่องประกอบด้วย

- เครื่อง Muse HeadBand
- สายรัดผม (สำหรับคนผมยาว)
- คู่มือ
- สายชาร์ต
- สติ๊กเกอร์ Muse






สินค้าถูกแพ็คกล่องและหุ้มพลาสติกมาอย่างดี บรรจุภัณฑ์สวยงาม เพื่อผมหยิบเครื่อง Muse ขึ้นมานั้นมีน้ำหนักเบามากๆ วัสดุที่นำมาสร้างขึ้นโครงนั้นมีความแข็งแรงแต่ยืดหยุด คือไม่สามารถแตกหักได้ง่ายๆนั่นเอง สำหรับในด้านของการนำมาใช้งานก็ใช้ง่ายมากๆเพียงแค่โหลด แอพ Muse มาติดตั้งในเครื่อง ซึ่งแอพรองรับทั้งระบบ Android และ IOS จึงทำให้รองรับกับโทรศัพท์ทุกรุ่น

เมื่อผมนำเครื่อง Muse คาดหน้าผากรู้สึกว่ามีความกระชับพอดีและไม่มีบีบรัด ทำให้เรารู้สึกเหมือนไม่ได้ใส่อะไรไว้บนศีรษะ  จากนั้นผมก็ไม่รอช้าเริ่มเข้าสู่โหมดการทำงานของ Muse เพื่อเริ่มฝึกสมาธิและวัดคลื่นสมอง



เมื่อเรากดที่มือถือเพื่อให้เริ่มทำงาน - เครื่อง Muse จะเริ่มทำการตรวจสอบว่าเราคาดหน้าผากถูกต้องหรือไม่ ถ้าถูกต้องแถบสีบนหน้าจอโทรศัพท์จะแสดงแถบสีคงที่และจะค่อยบูตระบบจนครบ 100% ระหว่างที่รอบูตระบบจะมีเสียงผู้หญิงพูดอธิบาย เสียงฟังแล้วรู้สึกสงบดี

เมื่อพร้อมแล้วระบบก็จะเริ่มทำการจับเวลานับถอยหลัง ซึ่งช่วงนั้นเราก็เริ่มทำสมาธิได้เลยและเมื่อใดก็ตามที่เราฟุ้งซ่าน คิดโน่นนี่ จิตไม่สงบ จะทำให้เสียงแบล็คกราวดังขึ้น ในที่นี้ผมเลือกเสียงฝนตก และเมื่อใดที่จิตเราเริ่มสงบลงเสียงแบล็คกราว (เสียงฝน ซ่าๆ) ค่อยๆเบาและเงียบลงอย่างมาก แล้วก็จะมีเสียงนกร้องจิ๊บๆขึ้น นั่นเป็นสัญญาณบอกว่าช่วงขณะนั้นคลื่นสมองของเราสงบ

การที่จะให้ได้ผลลัพธ์ที่แน่นอนและถูกต้อง เราจะต้องสงบต่อเนื่องให้นกไม่หยุดร้อง  ถ้าเราทำได้แสดงว่า สอบผ่านการฝึกสมาธิ

หมายเหตุ : หากนกร้องแล้วเงียบไป ทิ้งช่วงสักพักแล้วมีเสียงนกร้องอีก แสดงว่าจิตเราไม่ได้สงบจริง แต่อาจมีช่วงผ่อนคลายของคลื่นสมองเล็กน้อยเท่านั้นซึ่งไม่จัดว่าเป็นการทำสมาธิจิตสงบ

เมื่อจบการวัดผล 5 นาทีตาที่เราได้ตั้งค่าไว้ บนหน้าจอโทรศัพท์จะแสดงผลลัพธ์ของกราฟออกว่าคลื่นสมองของเรามีความเรียบมากน้อยแค่ไหน หากกราฟยิ่งเรียบยิ่งสงบมาก ผ่อนคลายมาก

ผมขอแสดงกราฟในการทดสอบการฝึกสมาธิของผม















จะเห็นได้ว่า การทำสมาธิเมื่อเทียบกับการไม่ทำสมาธินั้นมีผลแตกต่างของกราฟ สั่งเกตที่รูปไอคอน นกสีฟ้า ด้านล่างของกราฟซึ่งบ่งบอกถึงคะแนนความสงบที่เราสามารถทำได้ในช่วงเวลานั้นๆ

สำหรับผู้ที่เริ่มฝึกสมาธิ
- ช่วยให้ฝึกสมาธิได้ง่ายขึ้น
- ลดความลังเลสงสัยในการทำสมาธิ
- สามารถเห็นความคืบหน้าของการฝึกได้
- ทำให้ผลลัพธ์ของการฝึกสมาธิออกมาในแบบรูปธรรม จับต้องได้ - สามารถแบ่งปันและแชร์กราฟกับเพื่อนๆได้

สำหรับผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับสมาธิ (ขั้นต่อยอดเพื่อพัฒนา ไปสู่ ฌาณ 4)
- วัดผลคลื่นกราฟ ว่าวางอารมณ์แบบไหนเข้าถึงความสงบได้ไว
- ฝึกต่อเนื่องจับจุดให้ได้ว่าทำอย่างไร คลื่นสมองและกราฟมีความเรียบ
- ฝึกเพื่อให้กราฟเรียบต่อเนื่องเป็นเวลานานๆ
- การฝึกนี้จะทำให้ก้าวข้ามขีดจำกัดแบบก้าวกระโดด และไม่ใช่สมาธิแบบ มโน ที่คิดไปเองว่าเราสงบ

ฌาณ 4 คืออะไร

ฌาณ 4 คือสมาธิระดับสูง ที่มีกำลังจิตมากมายมหาศาล เราสามารถนำกำลังจิตตรงนั้นมาทำอะไรได้หลายๆอย่าง ทั้งในทางโลกและทางธรรม สำหรับผู้ที่มุ่งสู่ทางธรรมะผมก็ขออนุโมทนาบุญล่วงหน้านะครับ
เพราะกำลังสมาธิใน ฌาณ 4 จะทำให้เรียนรู้เพื่อละกิเลสได้เร็วมากเมื่อน้อมกำลังสมาธิ ฌาณ 4 แบบสมถะ เข้าสู่โหมด ฌาณ 4 วิปัสนา

หากท่านใดสนใจสั่งซื้อ Muse ก็สั่งซื้อกับผมได้นะครับ

สำหรับท่านที่ต้องการสั่งซื้อ Muse

Muse ราคาอยู่ที่ประมาณ 8,500  (รวมค่าภาษีอากรและค่าจัดส่งแล้ว)
หากท่านใดสนใจสามารถสั่งซื้อกับผมได้ ส่ง Kerry เก็บเงินปลายทางครับ
ระยะเวลาจัดส่ง 1 - 2 วัน ของถึงมือท่านรวดเร็วแน่นอน


สินค้านำเข้าจากโรงงานผู้ผลิตต่างประเทศโดยตรง
สินค้ามีบรรจุภัณฑ์สวยงาม ถูกแพ็คและหุ้มด้วยพลาสติกอย่างดี

 


  เมื่อวันที่ : 2020-03-23 16:36:09


สนใจติดต่อโทร : 087-613-1076
Line ID : 0876131076